Sunday, July 21, 2019
แฟรนไชส์

MARKIN CREPE  เครปของคนมีสไตล์  สร้างยอดขาย 200,000 ต่อเดือน

คุณฐิติณัชช์  สุชาคำ  (นนท์) อายุ 31 ปี และ คุณอรทิพา ลี้เทียน (เหมี่ยว) อายุ 24 ปี เจ้าของกิจการเครปสีรุ้ง ชื่อ MARKIN CREPE ทั้งคู่ถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่ยังมีอายุน้อย แต่มีไอเดียที่ยิ่งใหญ่มากทีเดียว ชี้ช่องรวยได้มีโอกาสได้พูดคุยในช่วงระหว่างการทำเครปที่มีออเดอร์ยาวเป็นหางว่าว  จึงได้ทราบที่มาที่ไปของ มากินเครป ว่า  ก่อนหน้านี้คุณนนท์ ประกอบอาชีพฟรีแลนท์จัดงานออแกไนท์ต่างๆ และมีโอกาสได้เข้าไปทำธุรกิจเครือข่ายบริษัทหนึ่ง  จึงได้วิธีคิดแบบนักธุรกิจมาต่อยอด นั่นก็คือ เรื่องของการซื้อซ้ำ ขายอะไรที่คนซื้อได้บ่อยๆ ประจวบเหมาะกับว่า มีร้านเครปที่รู้จักกันแนะนำให้ลองขาย จึงลองคิดสูตรเองลองผิดลองถูกอยู่ประมาณ 1 เดือน กว่าจะได้แป้งที่ถูกใจ  ช่วงนั้นถือเป็นวิกฤติของชีวิตเรียกได้ว่า ทั้งคู่เหลือเงินก้อนสุดท้ายของชีวิต เพียงแค่ 20,000 บาท พร้อมกับหนี้อีก 500,000 บาท

นับเป็นความโชคดี เมื่อเปิดขายหน้าบ้าน บริเวณ ตลาดซอย2 จังหวัดนครปฐม วันแรกได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด 100 กว่าแผ่น  จุดเด่นเครป

คุณนนท์ เล่าว่า จุดเด่นของเครป”มากินเครป”ที่แตกต่างจากเครปร้านอื่นๆ คือ รสชาติและสีของแป้งที่มีให้เลือกถึง 4 สี  แป้งวานิลา (original) แป้งสีแดง (Red velvet) แป้งสีดำ (Chocolate) แป้งสีส้มหรือชาไทย (Cha-mali) ส่วนทอปปิ้ง ก็มีให้เลือกทั้งคาวหวานรวมแล้ว 30 กว่าชนิด ตามคอนเซ็ป จะแป้งไหนไส้ไหนก็อร่อยไม่ว่าจะเป็น พิชซ่า ผักโขม สาหร่าย ไข่กุ้ง  แฮม ที่ขาดไม่ได้ก็ชีทนั่นเองซึ่งร้านนี้จะมีเรนท์โบว์เพิ่มเข้ามาด้วย ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท สำหรับเมนูที่นิยมกันมากจะเป็น’ Rainbow cheese ‘ ชีสสส สีสันสดใส ยืดดด กันสุดๆ  ไส้แน่น รสชาติเข้ม แป้งหนากรอบ ถูกใจลูกค้าตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ จนมียอดขาย 200,000 บาทต่อเดือน

สำหรับคนรักเครปและสนใจจะลงทุน มี 2 รูปแบบ คือแบบที่1 ราคา 40,000 บาทเหมาะสำหรับลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัด ขนย้ายได้สะดวก สิ่งที่จะได้รับ โต๊ะพับหน้ากว้าง 1.8 เมตร เตาเครป 2 เตา ซองใส่เครป จำนวน 500 ซอง อุปกรณ์ทำเครปต่างๆครบชุดพร้อมขาย ทอปปิ้ง แป้งเครป  ป้ายร้าน ไวนิล ป้ายเมนู

แบบที่ 2 ราคา 50,000 บาทชุดนี้เหมาะสำหรับลูกค้าในปริมณฑลหรือใครที่อยากเปิดเป็นร้านตั้งถาวร สิ่งที่จะได้รับ เคาท์เตอร์ไม้ สำหรับตั้งร้าน เตาเครป 2 เตา ซองใส่เครป จำนวน 500 ซอง อุปกรณ์ทำเครปต่างๆครบชุดพร้อมขาย ทอปปิ้ง ป้ายร้าน ไวนิล  ป้ายเมนู  ซึ่งเหมือนกับชุดแรกทุกอย่าง  วัตถุดิบชุดแรกสามารถทำขายได้ 6,000 บาท  โดยมีเงื่อนไขเพียงอย่างเดียวคือต้องรับแป้งเครปจาก “มากินเครป “เท่านั้น เพื่อรักษาความอร่อยให้เป็นเหมือนกันทุกร้าน  ซึ่งราคาแป้งแต่ละชนิดเริ่มที่กิโลกรัมละ 100 บาท

ปัจจุบัน มากินเครป มีทั้งหมด 12 สาขา นครปฐมสาขาต้นแบบ  ,สาขางามวงศ์วาน 62 สาขามหิดลศาลายา ( ตรงข้ามรร.มหิดลวิทยานุสรณ์ ) สาขาชัยภูมิ ( ตรงข้ามปั๊มปตท.เทพสถิต ) สาขา บ้านเอื้ออาทร ศาลายา  สาขาจันทรเกษม

สาขารังสิต ธาราอเวนิว คลอง3 สาขาศิลปากร นครปฐม สาขาลาดกระบัง   ใช้เวลาเรียนรู้ลองผิดลองถูกมาตลอด 1 ปี  และภายในปีนี้จะขยายเพิ่มให้ครบ 20 สาขา  ในปีหน้าคาดว่าจะขยายให้ครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศ และต่อด้วยประเทศเพื่อนบ้าน

หากคุณมีไอเดีย ต้องทำทันที อย่ารอให้พร้อม ถ้ารอพร้อม ก็จะไม่พร้อมสักที  การที่เริ่มต้นในขณะที่ยังไม่พร้อม ทำให้เราได้เรียนรู้ที่จะเติบโตไปพร้อมๆกับอุปสรรค เรียนไปแก้ไป สุดท้ายเราก็จะแข็งแกร่งและประสบความสำเร็จ คุณนนท์กล่าว

สนใจธุรกิจ โทร 061-6244256 , 0830914881  Facebook: MARKIN CREPE

 

Leave a Response