Monday, June 24, 2019
อาหารแฟรนไชส์

แฟรนไชส์ CornLand อาณาจักรข้าวโพดหลากรส กับรายได้หลายหลักต่อเดือน!

“ก่อนที่จะเริ่มทำธุรกิจ แฟรนไชส์ แบบจริงจัง เราเป็นพนักงานประจำมาก่อน โดยเริ่มจากการนำข้าวโพดฝัก และสไลด์ใส่กล่องไปขายที่ทำงาน อาทิตย์ละ 1 ครั้ง และทำน้ำข้าวโพด 100% ไปขายควบคู่กันไป ปรากฏว่าผลตอบรับดีมาก

ครั้งหนึ่งพนักงานในที่ทำงานเดียวกันถามว่า “น้องซื้อข้าวโพดมาจากไหน น่ากินจัง” ซึ่งเราก็ตอบเขาไปว่า “ที่บ้านทำคะ” หลังจากนั้นเขาก็ขอเบอร์เราติดต่อเรา ทำให้ยอดขายเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และต้องบอกอีกอย่างหนึ่งว่าการขายเป็นสิ่งที่เราถนัด ลูกค้าจะให้ความสนใจเรามากน้อยแค่ไหนไม่เป็นไร ขอให้ทำสิ่งที่เรารักก็มีความสุขที่จะทำมัน”ดวงหทัยเล่า

ยอดขายที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนอยู่แล้วว่าทุกคนต้องเลือกสิ่งใดสิ่งหนึ่ง …ตัดสินใจออกจากงานประจำมาทำข้าวโพดแบบจริงจัง โดยก่อนหน้านี้ทางครอบครัวคุณดวงหทัย ขายข้าวโพดต้มมานานกว่า 20 กว่าปี แถวย่านดอนเมืองอยู่แล้ว มีลูกค้าประจำมากมายแต่ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าปลีก ถือว่าไม่ได้เริ่มต้นธุรกิจจากศูนย์ซะทีเดียว ด้วยกำลังใจและยอดขายที่ดี จึงตัดสินใจสร้างแฟรนไชส์ข้าวโพดภายใต้แบรนด์ Corn Land

คุณดวงหทัยเล่าต่อว่า “Corn Land คัดสรรแต่ของที่มีคุณภาพทุกฝัก และรสชาติดีกระรันตีวามอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ข้าวโพดเหลืองพันธุ์หวาน ของเราจะเม็ดจะเต่งตึง เรียงกันสวย ฝักใหญ่จัมโบ้ สีสวย

ที่สำคัญ หอมหวาน ข้าวโพดข้าวเหนียวสีขาวดำ ของเราจะฝักใหญ่จัมโบ้ เหนียว แน่น หนึบ ไม่แข็งแน่นอน ที่สำคัญรสชาติหวานมัน น้ำเกลือที่ทางใช้จะเป็นสูตรพิเศษของทางร้านจะผ่านกระบวนการต้มอย่างพิถีพิถัน เป็นสูตรของคุณแม่คะ จะมีรสชาติเค็มและหวาน ซึ่งเข้ากับข้าวโพดได้อย่างลงตัว”

โดยข้าวโพดของ Corn Land จะมีให้เลือกทานหลายรสชาติ อาทิ ข้าวโพดหวาน ข้าวโพดข้าวเหนียว แบบ Original จะชุบน้ำเกลือ หรือไม่ชุบก็ได้-ข้าวโพดคลุกเนย น้ำตาล ข้าวโพดราดชีส ซึ่งชีสส่งตรงมาจากอเมริกา ข้าวโพดคลุก ข้าวโพดอบกรอบ รส นม,ช็อคโกแลต,ชาเขียว

และ Highlight ของทางร้านเป็นข้าวโพดเรนโบว์ ข้าวโพดราดด้วยชีสที่เป็นสีสายรุ้ง เป็นชีสมาจากประเทศอิตาลี ทางร้านจะอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ซื้อโดยถามลูกค้าก่อนว่าจะรับเป็น ทานเป็นฝัก, หั่นท่อน, สไลด์ใส่ถ้วย หรือใส่กล่อง  รวมถึงน้ำข้าวโพด 100% สูตรไม่ผสมน้ำตาล ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่ผสมนมวัว สกัดเย็น ธรรมชาติ 100% ที่ผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรส์

โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพ ทานเจและมังสวิรัส เนื่องจากสินค้าของ Corn Land ไม่ผสมนม ไม่ผสมน้ำตาล สินค้าของจึงเป็นที่น่าสนใจสำหรับกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ ปัจจุบันยอดขายของแฟรนไชส์แบ่งเป็น 2 แบบ แบบฝักยอดขายต่อเดือนอยู่ที่ 15,000 ฝัก และน้ำข้าวโพด ขนาด 250ml ราคา 35 บาท เฉลี่ย3,000 ขวดต่อเดือน ซึ่งถือว่ากำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้มีการกระจายสินค้าไปยังร้านอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ตามย่านต่างๆ  ในการวางสินค้าในช่วงแรกวางในปริมาณที่น้อยเพื่อทดลองตลาด และผลตอบรับที่ผ่านมาลูกค้าให้การตอบรับที่ดี โดยวัดจากสินค้าที่ไปวางจำหน่ายตามร้านต่างๆ มียอดขาย เพิ่มขึ้น

ผู้ที่สนใจธุรกิจ ถ้ามีร้านขายของอยู่แล้ว เราจะสามารถซื้อสินค้าในราคาส่ง โดย Corn Landจัดส่งวัตถุดิบให้ไปจำหน่าย สำหรับข้าวโพดจะมีให้เลือก 2 แบบคือ แบบต้ม กับ ไม่ต้ม ขั้นต่ำอยู่ที่ 300 ฝักเราจัดส่งให้ฟรี ถ้าไม่ถึงขั้นต่ำคิดตามระยะทาง หากซื้อเป็นแฟรนไชส์ เริ่มต้น 19,900 บาท จะได้รับ คีออสก์และอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมวัตถุดิบ ฟรี! ในครั้งแรกเป็นข้าวโพดพันธุ์หวาน ข้าวโพดข้าวเหนียว น้ำข้าวโพด อย่างละ 50 ชิ้น ครั้งต่อไปจะได้รับเป็นราคาส่ง และตัวแทนจำหน่าย เพียงหาลูกค้าก็จะได้รับเปอร์เซ็น ในการขาย

 “เป้าหมายการพัฒนาของเราคือ อาจจะมีการทำแพคเกจที่น่ารัก น่าชิมให้ดูมีสีสันมากกว่าเดิมและอาจจะมีเมนูไอศครีมเมนูพุดดิ้ง ให้ได้ลิ้มลองกันแน่นอน เพราะเราคือ Corn land เราคืออาณาจักรข้าวโพด เราจะมีผลิตภัณฑ์ ให้ลูกค้าได้เลือกอร่อยอย่างมากมาย และในอนาคตอยากกระจายสินค้าไปทั่วทุกภาค และทั่วทุกจังหวัดคะ”คุณดวงหทัย กล่าวทิ้งท้าย

ใครที่ต้องการข้อมูลแฟรนไชส์เพิ่มเติม สามารถเข้าไปที่ Facebook : CornLand หรือโทร 087-7081675 (คุณมี่), 087-1693217 (คุณอ้อม work only)

ลู่ทางรวยอื่นๆ  https://cheechongruay.smartsme.co.th/%E0%B9%82%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%98%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88/rich/%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3

 

Leave a Response