Sunday, July 21, 2019
แฟรนไชส์

เครปกรอบวังหลัง ขายดีเพราะแป้งกรอบนาน ท้าซื้อกลับบ้าน

ด้วยความหลงใหลในความอร่อยของขนมหวานอย่างเครป ทำให้ “คศิษฐ์ศักดิ์ พันธ์งาม” เริ่มต้นเรียนรู้ธุรกิจ โดยเริ่มจากการหาสูตรเครปร้านที่อร่อยที่สุดมาลงทุน แต่ไม่ว่าร้านไหนก็ไม่อร่อยเท่าที่ ต้องการ โดยเขาพบว่าเมื่อทิ้งเครปไว้สักระยะหนึ่งแป้งเครปก็จะนิ่มลง ทำให้ความอร่อยหมดลงไปตามความกรอบ

คศิษฐ์ศักดิ์ พันธ์งาม

แม้เขาไม่เจอสูตรอร่อยอย่างที่หวัง แต่เขามองเห็นว่า “แป้งเครป” คือหัวใจของสินค้า และเริ่มคิดค้นสูตรแป้งเครปด้วยตัวเองว่าสามารถทำอย่างไรให้แป้งคงความกรอบอร่อยได้นาน พัฒนาสูตรหลายต่อหลายครั้งจนประสบความสำเร็จ และเริ่มเป็นธุรกิจที่ชื่อ “เครปกรอบวังหลัง” (Crispy Crape Wanglang)

คศิษฐ์ศักดิ์ เล่าว่าแป้งเครปสูตรพิเศษของทางร้านมีให้เลือกถึง 4 รสชาติ ทั้งแป้งออริจินัล แป้งชาโคล์ แป้งชาเขียว และแป้งช็อกโกแล็ต รวมถึงความกรอบของแป้งซึ่งจะกรอบนานกว่าแป้งเครปอื่นๆ และคงความอร่อยได้นานกว่า 4 ชั่วโมง แม้จะซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านก็ยังคงความกรอบอยู่ ทำให้เครปกรอบวังหลังได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม และยอดขายมากกว่า 300 ชิ้นต่อวัน

นอกจากความกรอบแล้ว เครปกรอบวังหลัง ยังมีไส้ขนมทั้งคาวและหวานรวมกันกว่า 50 ชนิด โดยเฉพาะพิซซ่าแฮมชีส บานาน่าช็อกโกแล็ต และฝอยทอง เป็นรสชาติที่ขายดีที่สุดของร้าน ราคาเครปเริ่มต้นที่ 35 ต่อชิ้น หากลูกค้าต้องการเพิ่มความอร่อยด้วยไส้ต่างๆ ก็สามารถทำได้ โดยจะคิดว่าราคาเพิ่มไส้ละ 10 บาท

สำหรับคนสนใจขายเครป คศิษฐ์ศักดิ์ แนะนำว่าขนมเป็นธุรกิจที่ทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยากและสามารถทำกำไรให้ผู้ลงทุนได้รายวันและระยะยาว ตอนนี้เครปกรอบวังได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจอยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง สามารถลงทุนเริ่มต้นเพียง 99,000 บาท ซึ่งผู้ลงทุนจะได้รับอุปกรณ์พร้อมขายทั้ง เคาน์เตอร์เครป ป้ายพลาสวูดชื่อร้าน เตาเครปไฟฟ้าจำนวน 2 เครื่องอุปกรณ์ทำเครปที่จำเป็นทั้งหมด รวมไปถึงซองเครป แป้ง วัตถุดิบเริ่มต้น และไส้เครป ซึ่งสามารถทำได้ 400 แผ่น

แป้งเครปนั้นทางร้านจะแยกวัตถุดิบให้และนำไปผสมเองตามสูตร โดยแป้งที่ผสมแล้วนำไปแช่เย็นสามารถเก็บได้นาน 3 วัน หากยังไม่ได้ผสมสามารถเก็บแช่เย็นได้นาน 1 เดือน ซึ่งตัวแป้งเครปสั่งส่วนผสมนำเข้าจากอเมริกาและญี่ปุ่นเพื่อให้ได้รสชาติแบบออริจินัล อาทิ แป้งรสชาเขียว จะนำเข้าชาเขียวมัจจฉะจากญี่ปุ่นซึ่งเป็นต้นตำหรับชาเขียวที่ขึ้นชื่อที่สุด และผู้ลงทุนไม่ต้องกังวลว่าจะสามารถทำเครปออกมาได้สวยงามน่ารับประทานหรือไม่ เพราะทางร้านจะสอนวิธีทำเครปขายให้ก่อนเปิดร้าน

ผลกำไรที่ผู้ลงทุนจะได้รับมากถึง 200 เปอร์เซ็นต์ของยอดขาย และระยะเวลาคืนทุนประมาณ 1 เดือน อย่างเช่น สาขาวังหลังซึ่งเป็นสาขาต้นแบบสามารถขายได้ขั้นต่ำวันละ 300 แผ่น ปัจจุบันเครปกรอบวังหลังมี 1 สาขาที่วังหลัง ซึ่งจะเปิดอีกสาขาที่หมอชิต คศิษฐ์ศักดิ์ ตั้งเป้าว่าจะขยายให้ได้ทั้งหมด 400 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งตอนนี้กำลังเตรียมเปิดตัวเครปกรอบวังหลังในซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำอีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.08-4214-8999