Sunday, July 21, 2019
แฟรนไชส์

อ.มัลลิการ์ เย็นตาโฟเครื่องทรง เมนูเส้นใหญ่ ขายง่ายรายได้หลักแสนต่อเดือน

“ลวกขายเฉพาะเส้นใหญ่ เสิร์ฟใส่ชามตราไก่ ในบรรยากาศร้านสีแดง” เรากำลังจะพูดถึงเอกลักษณ์ ของร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง อ.มัลลิการ์ ที่โด่งดังมีสาขาไปทั่วราชอาณาจักรทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งใช้เวลาสะสมความอร่อยมานานกว่า 19 ปี

เมนูเย็นตาโฟ

ด้วยรสชาติของเย็นตาโฟที่เข้มข้นโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม และด้วยเครื่องทรง 10 อย่าง ได้แก่ ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นเต้าหู้ขาว ลูกชิ้นเต้าหู้เหลือง เกี๊ยวปลา ฮื้อก๊วย ปลาหมึกกรอบ เห็ดหูหนูขาว เลือดหมู และหนังปลากรายทอดกรอบ รวมถึงการตกแต่งร้านที่ผสมระหว่างความเป็นไทยจีนย้อนยุคและสมัยนิยม ทำให้เป็นที่ถูกใจสำหรับลูกค้าเป็นอย่างมาก

ตกแต่งร้านสไตล์ไทยจีน

ส่วนสาเหตุที่ร้านขายแต่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่เพียงอย่างเดียว มัลลิการ์ อธิบายว่า มาจากสำรวจพบว่าเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ลูกค้าเลือกสั่งกว่าร้อยละ 80 คือ เส้นใหญ่ ทำให้เส้นอื่นๆ เหลือทิ้ง จึงอยากตัดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ออกไป แถมยังช่วยลดขั้นตอนในการทำให้เร็วขึ้น สามารถแข่งขันกับอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดส์ได้

นอกจากเย็นตาโฟเครื่องทรงแล้ว ที่ร้านยังเมนูอาหารไทยจานเดียว อาทิ แกงเขียวหวาน น้ำพริกปลาทู พะแนงไก่ รวมไปถึงเมนูขนมหวานและเครื่องดื่ม เช่น กระท้อนลอยแก้ว บัวลอยไข่หวาน ข้าวเหนียวถั่วดำ น้ำตะไคร้ น้ำระกำปั่น เป็นต้น ราคาขายเย็นตาโฟทรงเครื่อง เริ่มต้น 90 บาท อาหารจานเดียวเริ่มต้น 60 บาท เครื่องดื่มและอาหารว่างเริ่มต้นที่ 20 บาท

สำหรับใครที่สนใจอยากเปิดร้านเย็นตาโฟ สามารถเริ่มต้นได้ก่อนใครด้วยงบลงทุนที่ 600,000 บาท สัญญา 6 ปี Royalty Fee 4%ของยอดขายต่อเดือน ผลกำไรต่อชามประมาณ 35% สิ่งที่จะได้รับคือสิทธิ์การใช้เครื่องหมายการค้าตลอดอายุสัญญา ระบบการจัดการภายในให้คำปรึกษาในการหาทำเลและก่อสร้าง พร้อมมีการฝึกอบรมพนักงาน 1 เดือนก่อนเปิดร้าน

มัลลิการ์ แนะนำว่าสำหรับร้านที่เปิดในปั๊มน้ำมัน ถ้าทำยอดขายได้ 8 แสนถึง 1 ล้านบาท หรือที่เปิดในห้างสรรพสินค้าทำยอดขายได้ 1.5 ล้านถึง 2 ล้านบาทก็จะคุ้มทุนภายใน 3 ปี มีสาขาในประเทศ 30 สาขา ในลาว 2 สาขาและสิงคโปร์ 3 สาขา ในอนาคตเธอมีแผนจะขยายไปยังเวียดนามเพิ่มเติมด้วย

ผู้สนใจลงทุนติดต่อได้ที่ www.yentafo.com หรือโทร.0-2946-1000

แม้จะเป็นเมนูธรรมดาๆ ที่มีร้านเปิดขายแทบทุกซอกทุกมุมในบ้านเรา แต่ยังคงมีความน่าสนใจด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่น สามารถดึงดูดลูกค้าได้อย่างน่าทึ่ง จนสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ และขยายสาขาไปยังต่างประเทศอีกด้วย  เห็นอย่างนี้แล้วหากรอช้าจะไม่ทันการณ์ เริ่มก่อน มีสิทธิ์รวยก่อน