Sunday, July 21, 2019
แฟรนไชส์

น้องหรั่ง ผลไม้ไทย Food Truck ผลไม้ ขายรวยเดือนละล้าน

ธุรกิจจำหน่ายผลไม้ภาพที่เห็นกันโดยทั่วไป คือ รถเข็นขายตามสถานที่ต่างๆ แต่เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะได้พบกับรถขายผลไม้ในรูปแบบ Food Truck ร้านผลไม้แนวใหม่ โดยการขายผลไม้สดบนรถเคลื่อนที่ พร้อมดีไซน์รถด้วยสีสันสดใสให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ แทนหน้าคนขาย ซึ่งยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน ไอเดียนี้สามารถสร้างรายได้ให้แก่ “ณัฐพงษ์ วิรุฬห์ธานี” เจ้าของแฟรนไชส์ “น้องหรั่ง ผลไม้ไทย” มากถึงเงินเดือนละล้านบาท!!

ณัฐพงษ์ วิรุฬห์ธานี

ณัฐพงษ์และครอบครัว ประกอบอาชีพขายส่งผลไม้อยู่ที่ตลาดไทมาเป็นระยะเวลากว่า 30 ปี และมีสัมปทานรถเข็นขายผลไม้อยู่ในตลาดไทด้วย ด้วยความที่เป็นคนรุ่นใหม่และเคยทำธุรกิจแฟรนไชส์ประสบความสำเร็จมาบ้างแล้ว ณัฐพงษ์จึงเกิดแนวคิดที่อยากจะเปลี่ยนรูปแบบรถเข็นผลไม้ให้ดูดีขึ้น โดยเน้นไปในเรื่องของคุณภาพ และรูปแบบที่สะดุดตาไม่เหมือนใคร สร้างจุดขายให้เป็นที่จดจำ

ประกอบกับในยุคนี้ธุรกิจอาหารแบบ Food Truck กำลังเป็นที่นิยมทั้งในหมู่นักลงทุน และผู้บริโภค เขาจึงจับเอาผลไม้ใส่รถ ตกแต่งร้านบนรถให้ดูสะดุดตา พร้อมทั้งนำผลไม้ชั้นดีเกรดส่งออกที่มีอยู่มาจำหน่ายในราคาไม่แพง ทั้งมะม่วง มะละกอ สับปะรด ฝรั่ง แตงโม แคนตาลูป มะพร้าว รวมถึงผลไม้ตามฤดูกาลอื่นๆบวกกับเมนูพิเศษอย่าง มะม่วงน้ำปลาหวาน “แม่อู๊ด” ที่ขึ้นชื่ออยู่แล้วมากว่า 15 ปี เป็นเมนูเสริมให้กับลูกค้าได้เลือกซื้อใน ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท

ปัจจุบัน ณัฐพงษ์ มีรถจำหน่ายผลไม้ 5 คัน ซึ่งแม้จะเป็นรถเคลื่อนที่แต่การขายเน้นไปขับไปจอดตามจุดต่างๆ เช่น ตลาดไท ปั๊มน้ำมัน ตลาดสี่มุมเมือง และตามแหล่งชุมชน สร้างยอดขายเฉลี่ยอยู่ที่คันละ 8,000 บาทต่อวัน กำไรอยู่ที่ 50 – 60 เปอร์เซ็นต์จากยอดขาย รวมกันแล้วสามารถสร้างรายได้เดือนละ 1,000,000 บาท

สำหรับรูปแบบแฟรนไชส์สำหรับผู้ที่สนใจมีให้เลือก 2 แบบ คือ 1.แบบรถตุ๊กตุ๊ก ราคา 160,000 บาท จะได้รับรถตุ๊กตุ๊กพร้อมตกแต่ง และผลไม้พร้อมจำหน่ายเปิดร้านขายได้ทันที 2.แบบรถซูบารุ ราคา 300,000 บาท จะได้รับรถซูบารุพร้อมตกแต่ง และผลไม้พร้อมจำหน่ายเปิดร้านขายได้ทันที

ส่วนการสั่งซื้อผลไม้ ผู้ลงทุนสามารถเข้ามารับผลไม้ราคาส่งจาก “น้องหรั่ง ผลไม้ไทย” ที่ตลาดไทได้ทุกวัน หรือหากมีแหล่งผลไม้ที่ดีมีคุณภาพเทียบเท่าก็สามารถซื้อเองได้ แต่ต้องคุณภาพพรีเมียมเท่านั้น และต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพจากเซียนผลไม้อย่างณัฐพงษ์ก่อน

ณัฐพงษ์ บอกว่า ธุรกิจขายผลไม้นั้นสามารถสร้างกำไรได้ถึง 60 เปอร์เซ็นต์จากราคาขาย ระยะเวลาคืนทุนนั้นไม่เกิน 1 ปี หากผู้ลงทุนซื้อธุรกิจไปแล้วไม่คืนทุนในระยะเวลาที่กำหนด น้องหรั่ง ผลไม้ไทย ยินดีซื้อคืนให้ สำหรับผู้ที่สนใจเพียงแค่เตรียมเงินทุน เตรียมความพร้อมมีใจรักในการขายผลไม้สามารถติดต่อได้ทันที ส่วนต่างจังหวัดสามารถรับผลไม้จากดีลเลอร์ได้ทั่วประเทศ

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ โทร.09-1424-4454