Monday, August 26, 2019
อาหารแฟรนไชส์

ถังทองมินิ ถนอมมิตร ขนมไซส์เล็ก แต่กำไรไม่เล็ก!

ถังทองมินิ

หลายคนเริ่มหันมาทำธุรกิจขนมหวาน ถังทอง กันมากขึ้น เพราะคู่แข่งในตลาดมีน้อย เช่นเดียวกับ คุณอำไพ แซ่แต้ เจ้าของร้าน ขนมถังทองมินิ ถนอมมิตร ที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจไก่ทอดสมุนไพรเชียงคำ และมองหาโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ ซึ่งคุณอำไพ บอกว่าเมื่อเราขายของคาวแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือของหวาน และ ขนมถังแตก หรือขนมถังทองเป็นสินค้าที่ขายดี ไม่มีคู่แข่ง หากทำขายกำไรดีมากๆ ทั้งยังเป็นขนมที่หาทานได้ยาก ตามท้องตลาดทั่วไปไม่ค่อยมีขาย จึงอยากต่อยอดจากขนมชนิดนี้

แต่.. จะทำให้เหมือนเจ้าอื่นๆ ก็จะไม่โดดเด่น ไม่แตกต่างจากเดิม คุณอำไพจึงเริ่มจากการพัฒนาสูตร รูปแบบของขนมถังทองให้ให้มีขนาดเล็กลง เพิ่มความหลากหลายด้วยไส้ ไม่ว่าจะเป็น ไส้ฝอยทอง เม็ดขนุน ลูกเกด สังขยา เผือก เป็นต้น  และจุดเด่นของ ขนมถังทองมินิ ถนอมมิตร ไม่ได้มีแค่ขนาด หรือไส้ที่หลากหลายเท่านั้น เพราะแป้งที่ใช้ทำขนมถังทองทอง ต้องเป็นแป้งหมักสูตรเฉพาะของร้าน ที่นุ่ม ฟู และมีกลิ่นหอม พร้อมกับไส้ครีมสุดพิเศษที่ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ที่สำคัญราคาไม่แพง เพราะ ขนมถังทองมินิ ถนอมมิตร ทุกรสชาติราคาเดียว  คือ ชิ้นละ 10 บาท เท่านั้น

นอกจากจะขายปลีกที่ ร้านขนมถังทองมินิ ถนอมมิตร แล้ว คุณอำไพ ยังเปิดสอนการทำขนมถังทองอีกด้วย ซึ่งใครที่สนใจ สามารถสมัครเข้าไปเรียนได้ทันที เพียงแค่โทรจองล่วงหน้าหนึ่งวัน และราคาค่าเรียนนั้นก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด และสามารถเรียนได้ถึง 2 ท่านในราคา 3,900 บาท โดยการเรียน จะเริ่มตั้งแต่พื้นฐาน ว่าขนมถังทองคืออะไร ที่มารสชาติเป็นอย่างไร วัตถุดิบที่ใช้ควรเป็นแบบไหน

จะทำธุรกิจอะไรพื้นฐานต้องแน่น คือสิ่งที่คุณอำไพยึดถือมาตลอด ทำให้ตลอดระยะเวลา 3 ปี มีผู้เข้าเรียนมากกว่า 1,000 คน ซึ้งเคล็ดลับของความสำเร็จคือความใส่ใจในทุกรายละเอียด แม้กระทั่งเตาที่ใช้ทำขนม คุณอำไพและลูกชายได้ทำการออกแบบเอง เพื่อให้คุณภาพของขนมถังทองที่ออกมาเหมือนกันทุกเตา เพราะขนมถังทอง แป้งสำคัญที่สุดจะต้องสุกแบบพอดี หากใช้เตาโดยทั่วไปอาจทำให้ความร้อนไม่ทั่วถึงนั่นเอง และเตาขนมบอกเลยว่าไม่มีทำขายให้กับคนทั่วไป ต้องเป็นผู้ที่เรียนกับ ร้านขนมถังทองมินิ ถนอมมิตร เท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์ซื้อได้

ใครที่สนใจธุรกิจนี้บอกเลยว่า คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพราะ จ่ายครั้งเดียวจะเรียนกี่ครั้งก็ได้จนกว่าจะทำขนมเป็น ซึ้งคอสเรียนนี้ไม่มีวันหมดอายุ และที่สำคัญคุณอำไพจะบอกทุกอย่างไม่เก็บเป็นความลับ แม้กระทั่งร้านขายส่งวัตถุดิบ เท่านั้นไม่พอ คุณอำไพยังบอกกับเราอีกว่า ในการทำขนมถังทอง แป้ง 1 กก.ตามสูตรของ ร้านขนมถังทองมินิ ถนอมมิตร สามารถทำขนมได้ถึง 50 ชิ้น ทำให้ต้นทุนขนมต่อชิ้นไม่ถึง 4 บาท ทำให้กำไรที่จะได้รับนั้นมากกว่าเท่าตัว และยอดขายเฉลี่ยประมาณวันละ 500 ชิ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งของร้านด้วยเช่นกัน

แต่อย่าเพิ่งเชื่อถาคุณยังไม่ได้พิสูจน์ด้วยตัวเอง ก่อนจะทำธุรกิจทุกท่านสามารถเข้าไปชิมรสชาติของขนมถังทองมินิ ถนอมมิตร ได้ที่ตลาดสดถนอมมิตร ซอยวัชรพล หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 087-694-2461 และ www.minitungtong.com

 

Leave a Response