Sunday, July 21, 2019
อาหารแฟรนไชส์

ข้าวไข่เจียว เลยก๋อ @ตลาดนัดเจเจกรีน   เมนูง่ายๆ รายได้วันละ 8,000

ข้าวไข่เจียว

ชี้ช่องรวย ได้มีโอกาสเดินผ่านร้านข้าวไข่เจียวเล็กๆ ป้ายร้านชื่อว่าไข่เจียวเลยก๋อ ตั้งอยู่ ในตลาดนัดเจเจกรีน  ซึ่งเป็นร้านของ คุณป้านงคราญ สิทธิโกมล  (ป้านง)  เปิดขายมาพร้อมๆกับตลาดเจเจกรีนตั้งแต่ยุคแรกๆจนถึงวันนี้ก็ 5 ปีแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้คุณป้าเคยเป็นสาวโรงงานมาก่อน  เมื่อถึงจุดนึงที่อยากทำอาชีพอิสระจึงนึกถึง ข้าวไข่เจียว เป็นสิ่งแรก เพราะเป็นเมนูทำง่าย สดใหม่  ไม่ต้องลงทุนมาก

จุดเด่นของข้าวไข่เจียวเลยก๋อ  จะอยู่ที่ความกรอบ และฟูของไข่ เพราะป้านงจะใช้น้ำมันปริมาณเยอะๆ ในการทอดแต่ละครั้ง  เวลานำไข่ใส่กะทะจะต้องส่ายกะทะเล็กน้อยเพื่อให้ไข่ฟูขึ้นกว่าเดิม  รสชาติจะปรุงตามสูตรเฉพาะตัว และตีไข่ในกระบอกด้วยไม้ตีมากกว่าจะใช้ช้อนส้อมเหมือนที่ร้านอื่นๆชอบทำกัน

ใส่เครื่องไม่อั้น  มี 18 อย่างจะใส่ครบทุกอย่างก็ได้ไม่ว่ากัน  ด้วยความหลากหลายของเครื่องเคียง  อาทิ  ไก่สับ แหนม ไก่ยอ กุนเชียง  ไส้กรอก ปูอัด ผักรวม  เห็ดเข็มทอง โหระพา พริกขี้หนู หอมแดง มะเขือเทศ แครอท ทูน่า กระเพรา มะเขือยาว ชะอม  ที่คุณป้านงเลือกสรรมาวางไว้หน้าร้าน เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกตามชอบ จึงเป็นจุดดึงดูดลูกค้าอีกอย่างนึง

นอกจากนี้ ยังมีน้ำพริกกะปิ น้ำจิ้มแจ่ว และพริกน้ำปลา พร้อมด้วยซอสต่างๆ ไว้บริการลูกค้า ฟรีอีกด้วย  และราคาก็ไม่แพง อยู่ที่จานละ 30-40 บาทเท่านั้น  หรือถ้าลูกค้าต้องการเมนูที่แตกต่างออกไป ก็สามารถสั่งได้ อาทิ ข้าวผัดรวมมิตร  ข้าวไข่คน ข้าวไข่ดาว ราคาก็จะไม่แตกต่างกัน

ถึงจะขายราคาถูกแต่ป้านงก็ใส่ใจกับคุณภาพ อยู่เสมอ วัตถุดิบต้องสดใหม่ รวมทั้งควรรักษาคุณภาพของการให้บริการที่ประทับใจด้วย ทำให้พ่อค้าแม่ค้าที่ไปขายของในตลาด ลูกค้าชาวไทย และชาวต่างชาติที่มาเดินช้อปปิ้ง ต่างชอบใจในไข่เจียวเลยก๋อ ทำให้ป้านงสร้างยอดขายได้วันละ 6,000-8,000 เลยทีเดียว  

สำหรับใครที่อยาก ไปลองชิมไข่เจียวเลยก๋อ ไปได้แค่ 5 วันเท่านั้นในสัปดาห์ เพราะร้านจะเปิดวันพุธ-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 19.00-00.00 มีโต๊ะสำหรับนั่งทาน 5 โต๊ะ เท่านั้น แต่สามารถสั่งและใส่จานกระดาษไปนั่งทานได้ค่ะ และอาจจะต้องต้องใช้เวลารอคิวสักพักกว่าจะได้ลิ้มรสความกรอบ หอม อร่อย

ลู่ทางรวยอื่นๆ : ชี้ช่องรวย

Leave a Response